fbpx

ร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิด ที่มีมาตรฐาน

ร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิด ที่มีมาตรฐาน

รูปตัวอย่าง โลโก้ที่เป็นมาตรฐาน ที่ทั่วโลกยอมรับ

ขึ้นชื่อว่าความปลอดภัย ใครๆก็อยากได้กันทั้งนั้น เพราะสังคมในปัจจุบันล้วนมีอันตรายอยู่รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการเดินทาง ด้านที่อยู่อาศัย รวมไปถึงด้านการเงิน  ซึ่งสร้างความปวดหัวและความหวาดระแวงให้กับคุณไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ตอนนี้ความระแวงเหล่านั้นกำลังจะค่อยๆหายไป เพราะมีผู้ช่วยอย่างกล้องวงจรปิดเข้ามาจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิดได้เปิดให้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ โดยได้นำเอากล้องวงจรปิดที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาขาย เพื่อกระตุ้นความสนใจของลูกค้ามากขึ้น โดยเริ่มตั้งแต่

กล้องวงจรปิดมาตรฐาน เป็นกล้องแบบแรกที่ทำให้คนเริ่มรู้จักการเก็บภาพจากกล้องมากขึ้น ซึ่งอุปกรณ์สำคัญนั้นมีเพียงกล้อง เลนส์ ขาตั้ง และอะแดปเตอร์เท่านั้น ก็สามารถเริ่มใช้งานจับภาพเพื่อความปลอดภัยได้แล้ว

กล้องวงจรปิดอินฟราเรด หรือกล้อง IR ซึ่งได้นำเอาเทคโนโลยีมาใช้มากขึ้น เริ่มตั้งแต่เลนส์ของกล้องทำจาก Germanium และตัวกระบอกกล้องมีการเพิ่มเม็ด LED ในตัวทำหน้าที่เปล่งแสง เพื่อให้สามารถจับภาพในบริเวณที่มืดได้นั่นเอง ยิ่งมีเม็ด LED มากเท่าไร ความสามารถในการจับภาพยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย แต่ข้อเสียคือกล้องชนิดนี้จะไม่สามารถจับภาพป้ายทะเบียนรถได้ เพราะผลจากการสะท้อนของภาพเข้าหากล้อง

กล้องวงจรปิดแบบโดม มีข้อดีคือสามารถหมุน ก้ม หรือเงยกล้องเพื่อจับภาพบริเวณรอบๆได้ ซึ่งจะสั่งการผ่านทางคีย์บอร์ด

กล้องวงจรปิดไอพี เป็นกล้องวงจรปิดที่เรียกว่าสะดวกสบายกับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการนำเอาเทคโนโลยีเครือข่ายมาใช้งานร่วมกันด้วย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดูภาพจากที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นจากโทรศัพท์มือถือ หรือผ่านโน๊ตบุ๊ค โดยร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิดมักแนะนำกล้องตัวนี้ให้กับผู้ที่ไม่ค่อยได้อยู่ในที่พักอาศัยเป็นเวลานานๆ อีกทั้งยังมีการใช้ HDD หรือใช้ SD card เพื่อให้สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้นานมากยิ่งขึ้น

แน่นอนกล้องวงจรปิดแต่ละแบบต่างมีข้อดีและราคาที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นก่อนที่จะเดินเข้าร้านจำหน่ายกล้องวงจรปิด ผู้ใช้งานจึงควรเลือกศึกษาข้อมูลเพื่อซื้อกล้องให้คุ้มค่าเหมาะสมกับการใช้งาน