รถเข็นของฉัน0item(s)

คุณยังไม่ได้เลือกสินค้าใส่รถเข็นProduct was successfully added to your shopping cart.

Housing สำหรับใส่กล้องวงจรปิด

3/2/2017

Housing สำหรับใส่กล้องวงจรปิด

3035796_37df2c6d12_o  

Housing คือ อุปกรณ์เสริมที่ติดตั้งเพื่อปกป้องกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านใน ไม่ว่าจะปกป้องกล้องจากสาเหตุอันใดก็ตาม เช่น ป้องกันความร้อน ป้องกันความเย็น ป้องกันไอน้ำ ป้องกันการทุบตี ป้องกันจากแรงระเบิด หรือแม้กระทั่งป้องกัน สะเก็ดไฟที่อาจเกิดขึ้นจากตัวกล้องไม่ให้เล็ดลอดออกมาด้านนอกก็ตาม โดยปกติแล้ว หากต้องการ housing เราจะต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มต่างหาก (ไม่ได้มาพร้อมกล้อง) แต่สำหรับบางรุ่นก็มี housing มาในตัว ซึ่งเราจำเป็นต้องเข้าใจว่า housing นั้นทำมาเพื่อปกป้องอะไร เช่น housing ที่ระบุว่ากันแดดจะไม่สามารถ กันน้ำได้หากไม่ระบุเอาไว้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เมื่อซื้อ housing เค้าจะแถมขายึดมาให้ในตัวด้วยครับ

jo (27)

Housing แบบกันน้ำ

jo (3)

ขายึด Housing

  Housing แบ่งหลักการทำงานออกออกเป็นแต่ละประเภทได้ดังนี้

1. Housing แบบกันน้ำ housing ประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อป้องกันน้ำเข้าอุปกรณ์กล้องวงจรปิดและยังสามารถเก็บ Adapter ของกล้องวงจรปิดไว้ภายในได้อีกด้วย ซึ่งเรามักจะพบเห็นได้ตามท้องถนนทั่วไปที่ติดตามแยกต่างๆ

2. Housing แบบกันแดด housing ประเภทนี้ได้ออกแบบมาเพื่อการระบายความร้อนสำหรับตัวของกล้องวงจรปิด ภายใน housing มีพัดลมเพื่อถ่ายเทความร้อน จะช่วยให้ยืดอายุการใช้งานของกล้องได้นานเพิ่มขึ้น

3. Housing แบบมีฮีตเตอร์ (Heater) housing ประเภทนี้นิยมมาใช้กับกล้องที่มีอาการเย็นจัด เช่น ห้องแช่เย็นอาหารสด อาหารทะเล จึงต้องมีฮีตเตอร์ทำความร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้มีไอน้ำ หรือฝ้าขึ้นที่หน้าเลนส์ของกล้องวงจรปิด

4. Housing แบบมีอินฟาเรด (Infared) housing ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะใช้ต่อพ่วงกับกล้อง Box เพราะกล้องประเภทนี้จะไม่มีเลนส์แถมมาให้กับกล้อง จึงต้องใช้เฮ้าซิงที่มีอินฟาเรดมาช่วยในการบันทึกภาพในตอนกลางคืน กล้อง Box ที่พบเห็นได้บ่อยๆ ตามเซเว่นอีเลเว่น

5. Housing แบบพิเศษ ที่ออกแบบมาให้ป้องกันแรงระเบิด การถูกทุบทำลายของตัวอุปกรณ์กล้องวงจรปิดเป็นต้น

C7305SC

ถ้าติดตั้งกล้องวงจรปิดในอาคารก็สามารถใช้กล้องแบบนี้ได้เลยครับ

  การเลือกซื้อเลือกใช้ Housing เป้าหมายหลักที่เราเลือกใช้กันบ่อยๆก็เพื่อกันน้ำเข้าตัวกล้องวงจรปิด  โดยปรกติแล้วถ้าเราติดตั้งกล้องในจุดที่อยู่ในร่ม และน้ำเข้าไม่ถึง เรียกว่าสภาพวะปกติ เช่นในสำนักงาน ภายในบ้าน เราก็ไม่ต้องซื้อ Housing มาใส่ให้เปลืองเงินครับ เพราะว่ามันไม่มีประโยชน์อะไร แต่ยังไรก็ตามสุดท้ายเราก็ต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่เราติดตั้งเป็นหลัก ครับ