fbpx

วิธีการเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับกล้องวงจรปิด

วิธีการเปลี่ยนรหัสผ่านสำหรับกล้องวงจรปิด

การตั้งค่าเพื่อดูกล้องวงจรปิดออนไลน์บนมือถือนั้น ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายๆบ้านนั้นเริ่มสนใจหันมาติดกล้องวงจรปิดกันเพิ่มมากขึ้น เพราะการดูกล้องวงจรปิดออนไลน์ในทุกวันนี้สะดวกมาก เพราะทุกคนมีมือถือสมาร์ทโฟน มี 3G/4G มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงกันแทบทุกบ้าน ครบตามความต้องการของระบบกล้องวงจรปิด ที่สามารถเปิดดูกล้องวงจรปิดที่บ้านเราได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ตครับ

แต่ความสะดวกนั้นมาพร้อมกับความไม่เป็นส่วนตัว เพราะว่าส่วนใหญ่แล้ว การตั้งค่าดูกล้องวงจรปิดออนไลน์นั้นต้องให้ช่าง หรือตัวแทนจำหน่ายกล้องรายนั้นๆ ตั้งค่าเซ็ตระบบให้ทั้งหมด (สำหรับนายแคร์ จะแจ้งลูกค้าให้เปลี่ยนก่อนนะครับ) ซึ่งทำให้ช่างนั้นสามารถเข้าดูภาพกล้องวงจรปิดที่บ้านลูกค้าได้ เพราะมีรหัสผ่านทั้งหมด กรณีลูกค้าไม่ได้เปลี่ยนรหัสผ่านครับ ตรงนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะครับ ถ้าหากว่าต้องการความเป็นส่วนตัวแล้วละก็…เราต้องเปลี่ยนรหัสผ่าน หรือตั้งรหัสผ่านใหม่นั่นเองครับ

นายแคร์ ขอแนะนำวิธีการตั้งรหัสผ่านให้เครื่องบันทึกภาพ DVR ของเราใหม่นะครับ ทำกันได้อย่างไร ไปดูกันเลย (ตัวอย่างนี้สำหรับเครื่องของ KARE เท่านั้นนะครับ ถ้าเป็นเครื่องอื่นๆ ก็ลองศึกษาได้จากคู่มือลองดูนะครับ)

ทำความเข้าใจกันก่อนครับ
ชุดรหัสผ่านจะมี 2 ชุด คือ --> ชุดรหัสสำหรับเครื่องบันทึก DVR --> ชุดรหัสสำหรับดูออนไลน์(www.88110.net หรือ www.reelink.net)ถ้าเปลี่ยนรหัสเครื่องบันทึก ต้องเข้าไปอัพเดทในเว็บด้วยครับ

1. เริ่มกันเลย จะต้องล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน (ที่เครื่อง DVR เลย ใช้เมาส์ที่แถมให้ คลิกขวา กดเข้าเมนู เริ่มต้น) โดยใช้รหัสผ่าน ค่าเริ่มต้นคือ [user:admin] [pass:ไม่มี] จากนั้นจะเจอเมนูหลัก

เข้าไปที่เมนูการตั้งค่าทั่วไป

 

2. จากนั้นจะเห็นข้อมูลชื่อผู้ใช้งานอยู่ ดับเบิ้ลคลิกเข้าไปได้เลย เพื่อแก้ไขรหัสผ่าน เสร็จแล้วกด นำไปใช้ เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยครับ รหัสที่แก้ไขใหม่ จำให้ได้ด้วยนะครับ

หากต้องการเพิ่มผู้ใช้งานก็สามารถทำได้นะครับ ดูวิธีเพิ่มผู้ใช้งาน คลิก 3. เมื่อเปลี่ยนรหัสผ่านที่เครื่องบันทึกภาพแล้ว ต้องทำการเปลี่ยนที่เซิฟเวอร์ที่เราใช้ด้วยนะครับ นั่นก็คือ www.88110.net หรือใครใช้ www.reelink.net ก็เหมือนกันน่ะครับ ดังตัวอย่างนี้

4. เข้ามาแล้วก็ไปที่แท็บเมนู Device แล้วจะเจอปุ่มให้แก้ไขครับ Edit ดังรูปข้างล่างนี้

5. แก้ไขเฉพาะ Device user และ Device password นะครับ เพราะเราตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ที่เครื่องบันทึกภาพ DVR

6. จากนั้นให้เราลองไปดูภาพออนไลน์ตามปกติครับ ว่ายังสามารถดูได้ตามปกติหรือไม่ หากดูได้ก็แสดงว่าเราแก้ไขรหัสผ่านเรียบร้อยแล้วครับ หรือถ้ายังไม่ได้ ขึ้น username and password error ก็ต้องย้อนกลับไปดูการตั้งค่าอีกครั้งครับผม