รถเข็นของฉัน0item(s)

คุณยังไม่ได้เลือกสินค้าใส่รถเข็นProduct was successfully added to your shopping cart.

ปลุกพลังให้กับกล้องวงจรปิดด้วย Adaptor ตัวจิ๋ว

9/1/2017

ถ้าพูดถึง คือ อแดปเตอร์ (Adaptor) เชื่อว่าหลายๆคน มักจะคุ้นเคยอยู่แล้วกับในชีวิตประจำวัน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิด ต้องใช้ไฟฟ้าที่ผ่านอแดปเตอร์ เพื่อไม่ใช้กำลังไฟเข้าสู่ตัวเครื่องใช้ไฟฟ้ามากเกินไป ซึงก็รวมไปถึงเครื่องใช้ฟ้าอย่าง กล้องวงจรปิด (CCTV) ปัญหาหลักๆ ที่เกิดขึ้นได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วคือ จ่ายไฟฟ้ามากเกินกว่าที่กล้องจะรับได้ หรือ อาจจะจ่ายไฟฟ้าไม่พอทำให้เครื่องติดๆ ดับๆ ส่งผลที่ให้กล้องวงจรปิดเสียได้เร็ว และอาจจะทำให้ เมนบอร์ด (Main Board) รัดวงจรและไหม้ได้ บางทีอาจจะทำให้กล้องละลาย   อแดปเตอร์ไหม้ไปเลยก็มี 

AC-Power-Adaptor 

Adaptor คืออะไร? Adaptor หรือ อแดปเตอร์ คือหม้อแปลงไฟฟ้า จากไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) ที่ใช้ทั่วๆ ไปตามบ้าน ที่มีความต่างศักย์ 220 โวลต์ ให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ที่มีความต่างศักย์ตำงลงไป เพื่อให้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ หรือจ่ายไฟให้กับตัวกล้องวงจรปิดนั่นเอง 

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อเลือกใช้ Adaptor กระแสไฟฟ้าที่จ่ายให้กับตัวกล้องนั้น มีการจ่ายไฟเกินหรือไฟขาดหรือไม่ สามารถจ่ายไฟแบบคงที่หรือไม่ เพราะมิเช่นนั้น กล้องอาจจะเกิดความเสียหายและทำให้อายุการใช้งานเหลือน้อยลง ทางที่ดีควนจะใช้ Adaptor ที่มาพร้อมคู้กัน เพื่อลดปัญหาความเสี่ยงที่จะตามมา อาจจะทำให้เราต้องเสีย ค่าใช้จ่ายมากขึ้นก็ได้

 50103bca7427b.preview-620 

ความร้อนที่เกิดขั้นจากการใช้งาน อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกอย่างมีความร้อน และตัวอแดปเตอร์ถ้าเป็นแบบคุณภาพต่ำ ตัว Case ของอแดปเตอร์ที่เป็นพลาสติก สามารถติดไฟได้ง่ายๆ เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกซื้ออแดปเตอร์จากแหล่งผลติที่ไวใจได้ 

มาตรฐานวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ บางครั้งเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ข้างในเป็นแบบไหนบ้าง ของแท้หรือเปล่า หรือบางครั้งจากการที่ตรวจเช็ค และเดินดูตามท้องตลาด ตอนนี้มีการพัฒนาการ Copy จะมีตั้งแต่ Copy เกรด A B C D และหน้าตาเหมือนกันจนแทบจะแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนของจริง หรืออันไหนของปลอม 

ผ่านการตรวจสอบก่อนส่งลูกค้าหรือไม่ บางครั้งผู้ผลิตทำออกมาขายแล้วอาจจะไม่ได้ QC เพราะอาจจะเนื่องจากลดค่าแรง ลดเวลา ทำให้ราคาอแดปเตอร์ถูกลง ซึ่งถ้าเกิดเสีย 1 ตัวก็ไม่คุ้มแล้วครับ แต่ถ้าเป็นของแคร์มั่นใจได้ครับ ว่าทุกตัวมีการทดสอบก่อนส่งถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน

 qc-sticker 

ดังนั้นการเลือกใช้อแดปเตอร์สำหรับกล้องวงจรปิดนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด ก็ต้องการใช้อุปกรณ์ทีมีคุณภาพ  เพื่อการใช้งานได้ยาวนาน สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือ การใช้อแดปเตอร์ที่ดีมีคุณภาพ ผ่านมาตรฐานนั้นจะลดปัญหาในการใช้งานกล้องวงจรปิดให้เหลือน้อยลงได้